Thống kê Covid

All countries
162,303,342
Confirmed
Updated on 14 May, 2021 18:26
All countries
141,218,507
Recovered
Updated on 14 May, 2021 18:26
All countries
3,365,663
Deaths
Updated on 14 May, 2021 18:26

Dữ liệu toàn cầu

All countries
162,303,342
Ca
Updated on 14 May, 2021 18:26
All countries
141,218,507
Phục hồi
Updated on 14 May, 2021 18:26
All countries
3,365,663
Tử vong
Updated on 14 May, 2021 18:26
spot_img

Nền tảng CHOSOURCE giải pháp biểu hiện protein mới

Nguyễn Thị Duyên, TS. Võ Đức Duy
Hiệu đính: TS.DS. Phạm Đức Hùng

Nền tảng CHOSOURCE* của Horizon Discovery được kết hợp với quy trình phát triển dòng tế bào nội bộ của Rentschler Biopharma để cung cấp tốc độ, sự ổn định và năng suất cao cho các sản phẩm sinh học đồng thời giúp phát triển dòng tế bào cho các protein khó biểu hiện.

Rentschler Biopharma SE, một tổ chức sản xuất và phát triển hợp đồng đẳng cấp thế giới (CDMO) cho dược phẩm sinh học, và Horizon Discovery, một nhà lãnh đạo toàn cầu trong ứng dụng chỉnh sửa gen và điều chỉnh gen cho kỹ thuật dòng tế bào (cell line engineering), đã công bố ký kết hiệp ước thương mại vào 19/5/2020. Theo các điều khoản của thỏa thuận, nền tảng HorizonOS CHOSOURCE ™ sẽ được sử dụng kết hợp với quy trình nội bộ của Rentschler Biopharmaftime để phát triển dòng tế bào cho các protein khó biểu hiện.

Sản phẩm của Horizon, Glutamine Synthetase (“GS”, đã được sửa mã gien bằng phương pháp chấm dứt hoạt động gien cụ thể trên tế bào buồng trứng của chuột đồng Trung Quốc), được dùng để bổ sung cho dịch vụ hiện có của Rentschler Biopharma, cung cấp một sản phẩm thay thế hiện đại, miễn phí bản quyền cho việc sản xuất protein phức tạp. Điều này sẽ hỗ trợ các nhà nghiên cứu từ việc phát triển thuốc sớm thông qua sản xuất thương mại.

Bằng cách tham gia vào thỏa thuận, Horizon và Rentschler Biopharma muốn động viên, khuyến khích các tổ chức thuộc mọi quy mô, từ các công ty dược phẩm lớn đến công nghệ sinh học giai đoạn lâm sàng và khởi nghiệp giai đoạn đầu, nhằm thúc đẩy hiệu quả quá trình sản xuất trị liệu sinh học. Phương pháp nền tảng tích hợp Rentschler Biopharma, cùng với dòng tế bào Horizon, sẽ cung cấp các giải pháp sáng tạo và phù hợp để biến các nghiên cứu y học phức tạp thành các dược phẩm sinh học có giá trị cao. Điều này sẽ giúp nâng cao tiêu chuẩn biểu hiện protein và cho khách hàng thêm những lựa chọn hiệu quả và linh hoạt cho phương pháp trị liệu bằng việc thiết kế protein, từ ý tưởng đến thị trường.

Tiến sĩ Frank Mathias, Giám đốc điều hành của Rentschler Biopharma, nhận xét: “Tại Rentschler Biopharma, chúng tôi luôn cố gắng cung cấp cho khách hàng các giải pháp tích hợp tối ưu trên mọi phương diện. Chúng tôi đạt được điều này bằng chính sức mình cũng như thông qua quan hệ đối tác mạnh mẽ. Sự hợp tác mới với Horizon, một công ty rất nổi tiếng trong lĩnh vực kỹ thuật dòng tế bào với thành tích xuất sắc, mở rộng đáng kể con đường mà chúng tôi muốn đi.”

Terry Pizzie, CEO của Horizon Discovery, nhận xét: “Hiện Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với một tổ chức nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất sinh học. Thỏa thuận này mang hai công ty đẳng cấp thế giới trong sản xuất sinh học đến với nhau và hỗ trợ thêm cho điểm mạnh của chúng tôi bằng việc sử dụng nền tảng CHOSOURCE. Điều này sẽ giúp khuyến khích các tổ chức thuộc mọi quy mô, thúc đẩy hiệu quả việc phát triển và sản xuất các liệu pháp sinh học.”

*CHOSOURCE: nền tảng nuôi cấy và sản xuất tế bào buồng trứng của chuột đồng Trung Quốc (CHO) thuộc bản quyền của công ty Horizon Discovery. CHO viết tắt cho Chinese Hamster Ovary, là dòng tế bào biểu mô có nguồn gốc từ buồng trứng của chuột đồng Trung Quốc, thường được sử dụng trong nghiên cứu sinh học và y tế và thương mại trong sản xuất protein điều trị. Tế bào buồng trứng của chuột đồng và động vật gặm nhấm được sử dụng để tạo ra các dòng tế bào đồng nhất đầu tiên và các công thức nuôi cấy tế bào. Đặc biệt, các tế bào CHO là dòng tế bào để sản xuất protein điều trị bao gồm các dòng kháng thể nhân tính hoá. Sự kiện FDA (Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ) cho phép sản xuất protein trị liệu sinh học giúp CHO trở nên quan trọng và phổ biến hơn bao giờ hết.

Nguồn: http://www.drugdiscoverytoday.com/view/47761/rentschler-biopharma-licenses-horizon-discovery-s-chosource-platform-to-complement-cell-line-development-offering-for-difficult-to-express-proteins/

spot_img

Điểm tin trong tuần

Sanofi và GSK thông báo hoãn chương trình vắc-xin COVID-19 dựa trên protein tái tổ hợp bổ trợ của họ để cải thiện phản ứng miễn dịch ở người lớn tuổi. Kết quả tạm thời của nghiên cứu giai đoạn 1/2 cho thấy đáp ứng miễn dịch tương đương với những bệnh nhân hồi phục sau COVID-19 ở người lớn từ 18 đến 49 tuổi, nhưng đáp ứng miễn dịch thấp ở người lớn tuổi có thể do nồng độ kháng nguyên không đủ.

spot_img

Hot Topics

Bài viết liên quan