Thống kê Covid

All countries
162,346,461
Confirmed
Updated on 14 May, 2021 20:27
All countries
141,311,494
Recovered
Updated on 14 May, 2021 20:27
All countries
3,368,556
Deaths
Updated on 14 May, 2021 20:27

Dữ liệu toàn cầu

All countries
162,346,461
Ca
Updated on 14 May, 2021 20:27
All countries
141,311,494
Phục hồi
Updated on 14 May, 2021 20:27
All countries
3,368,556
Tử vong
Updated on 14 May, 2021 20:27
spot_img

CPI kết hợp với Excivion để tối ưu hoá sản xuất vaccine Zika an toàn và hiệu quả

Biên dịch: Nguyễn Thanh Lương.

Hiệu đính: TS.DS. Phạm Đức Hùng

 

CPI hôm nay đã công bố hợp tác với Công ty Excivion tại Cambridge, Anh để tối ưu hóa việc sản xuất ứng cử viên kháng nguyên vaccine (vắc-xin) Zika mới của họ “Zika-HX”. Công nghệ của Excivion có thể giúp ngăn chặn đại dịch virus chết người trong tương lai bằng cách tránh các phản ứng miễn dịch bất lợi thường gặp ở các vắc-xin hiện tại đối với Zika và các virus (vi-rút) có liên quan.

Zika là một thành viên của họ Flavivirus bao gồm sốt xuất huyết, sốt vàng và viêm não virus do ve truyền. Trong trường hợp của virus sốt xuất huyết, nhiễm một loại huyết thanh có thể dẫn đến việc tạo ra các kháng thể có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh sau khi nhiễm một loại huyết thanh thứ hai. Quá trình này được gọi là tăng cường phụ thuộc kháng thể (antibody dependent enhancement – ADE). Có một rủi ro đáng kể đó là các vắc-xin đang được phát triển để chống lại các flavivirus đôi khi có thể gây ra hiện tượng tăng cường kháng thể phụ thuộc và thực sự làm xấu đi những ảnh hưởng của bệnh mà chúng được thiết kế để phòng ngừa.

Nền tảng vắc-xin flavivirus của Excivion bao gồm việc che giấu vòng kết hợp lớp protein bao ngoài của virus với các phân tử glycan, giúp bảo vệ đồng thời tránh tạo ra các kháng thể chống vòng kết hợp là tác nhân gây ra hiện tượng ADE. Đối với vắc-xin virus Zika độc quyền của mình, Excivion đang áp dụng hệ thống sản xuất protein dựa trên tế bào côn trùng Drosophila S2, ExpreS2, từ công ty ExpreS2ion, Horsholm, Đan Mạch. Điều này sẽ cho phép công ty có được protein virus Zika tái tổ hợp chất lượng cao phục vụ dự án phát triển đang diễn ra.

Trong vòng bốn tháng tới, CPI sẽ tiếp tục chương trình phát triển bốn giai đoạn bao gồm chuyển giao công nghệ, đặc tính hóa và phát triển quy trình ngược dòng và hạ nguồn. Sử dụng chính các chuyên gia và công nghệ tiên tiến của mình tại Trung tâm Sản xuất Sinh học Quốc gia, Darlington, CPI sẽ hoạt động để mô tả cấu trúc của kháng nguyên Zika-HX tinh khiết. Công việc xử lý ngược dòng sẽ đánh giá xem có thể kiểm soát trạng thái oligome hóa của kháng nguyên Zika-HX trong quá trình xử lý sinh học hiện có để tối đa hóa năng suất hay không.

Peter Laing, Giám đốc điều hành của công ty TNHH Excivion cho biết: Trong suốt lịch sử hiện đại, vắc-xin đã được chứng minh là giải pháp có tính chi phí hiệu quả nhất để phòng bệnh. Tuy nhiên, các vấn đề sản xuất đầy thách thức và nguy cơ ‘tăng cường phụ thuộc kháng thể – ADE’ ngăn chặn nhiều vắc-xin xâm nhập thị trường. Tôi hài lòng rằng hệ thống sản xuất ExpreS2ion đã ghi lại quá trình xử lý sinh học ban đầu cần thiết để tiến hành theo kế hoạch.

Nền tảng vắc-xin flavivirus của nhóm Excivion có khả năng sản xuất vắc-xin an toàn và hiệu quả đối với các vi-rút đại diện cho một số rủi ro đại dịch lớn nhất thế giới.

Nghiên cứu được cung cấp Đại học Hoàng gia London, với lời hứa hợp tác và hỗ trợ sản xuất vaccine cho các nước Ý, Ấn Độ, Việt Nam, Bangladesh, Uganda và Trung Quốc.

TLTK
http://www.drugdiscoverytoday.com/view/47771/cpi-partners-with-excivion-to-optimise-and-scale-up-production-of-safe-and-effective-zika-vaccine/

Hình lấy tại news.usc.edu

spot_img

Điểm tin trong tuần

Sanofi và GSK thông báo hoãn chương trình vắc-xin COVID-19 dựa trên protein tái tổ hợp bổ trợ của họ để cải thiện phản ứng miễn dịch ở người lớn tuổi. Kết quả tạm thời của nghiên cứu giai đoạn 1/2 cho thấy đáp ứng miễn dịch tương đương với những bệnh nhân hồi phục sau COVID-19 ở người lớn từ 18 đến 49 tuổi, nhưng đáp ứng miễn dịch thấp ở người lớn tuổi có thể do nồng độ kháng nguyên không đủ.

spot_img

Hot Topics

Bài viết liên quan